Nhà hàng & Bar

Hải sản tươi sống

Ngày đăng: 26/04/2018
Đặc sản đảo cô tô thưởng thức 15 món ăn vừa ngon vừa bổ từ biển cả. Đặc sản đảo Cô Tô – Tới Hoàng Trung Cô Tô bạn sẽ thấy thật thân quen với không khí của khu chợ buôn bán trao đổi các loại hải sản diễn ra nhộn nhịp từ tờ mờ sáng. […]

Đặc sản đảo cô tô thưởng thức 15 món ăn vừa ngon vừa bổ từ biển cả.

Đặc sản đảo Cô Tô – Tới Hoàng Trung Cô Tô bạn sẽ thấy thật thân quen với không khí của khu chợ buôn bán trao đổi các loại hải sản diễn ra nhộn nhịp từ tờ mờ sáng. Người bán, người mua tấp nập trên đường vào cảng với hàng chục loại hải sản tươi ngon hấp dẫn như: tôm, cá, mực, cua, ghẹ,… Đảo Cô Tô không chỉ là hòn đảo hoang sơ và xinh đẹp mà còn là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển. Đặc biệt các loài hải sản vô cùng phong phú và có số lượng lớn. Chúng được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn tươi ngon khiến rất nhiều người lựa chọn du lịch Cô Tô là điểm dừng chân cho chuyến đi của mình.

Đặc sản đảo cô tô thưởng thức 15 món ăn vừa ngon vừa bổ từ nhà hàng của khách sạn chúng tôi

  • Đặc sản đảo cô tô thưởng thức 15 món ăn vừa ngon vừa bổ từ biển cả
    • 1 Ốc móng tay Cô Tô
    • 2 Hải sâm Cô Tô
    • 3 Bề bề Cô Tô
    • 4 Sá sùng Cô Tô
    • 5 Cầu Gai Đảo Cô Tô
    • 6 Sứa Cô Tô
    • 7 Mực Cô Tô
    • 8 Cù kỳ Cô Tô
    • 9 Ghẹ Cô Tô
    • 10 Bào ngư Cô Tô
    • 11 Mực ống Cô Tô
    • 12 Tu Hài Cô Tô
    • 13 Ngao Biển
    • 14 Hàu Biển Cô Tô
    • 15 Cá song Cô Tô
  1. Ốc móng tay Cô Tô

ốc móng tay
Cô Tô là nơi sinh sống của nhiều loài ốc biển như: ốc móng tay, ốc mỡ, ốc gai…. Trong đó, ốc ngón tay là một động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ, thường được gọi là ốc mã đao. Đây là một loại thực phẩm bổ dưỡng, tính mát, được dùng trị nhiều loại bệnh. Thịt của ốc móng tay có vị ngọt, dai giòn và chứa nhiều khoáng chất như sắt,canxi. Ốc móng tay được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon như: luộc, hấp và chấm với nước mắt ớt-tương ớt và ăn kèm với các loại rau thơm, ốc móng tay xào rau răm, xào me, xào dứa, xào tía tô, xào rau muống, gỏi ốc móng tay sứa, ốc móng tay trộn chua cay, ốc móng tay sốt cá trích, ốc móng tay nấu canh bầu, gỏi ốc móng tay kiểu Thái,…

Độc đáo nhất là món gỏi ốc móng tay với sứa. Ốc móng tay rửa sạch, tráng sơ qua nước nóng, lấy phần thịt. Ngâm thịt ốc vào hỗn hợp mù tạt, bơ khoảng 20 phút. Sau đó trộn với sứa làm gỏi. Món gỏi cần có thêm rau răm, rau thơm, tỏi, xoài xanh thái lát, đạu phộng rang,ớt …. Gỏi ốc có vị cay đặc trưng của mù tạt, vị béo của bơ, kèm theo vị mát tanh tanh của ốc ngón tay và sứa … chắc chắn sẽ để lại hương vị khó quên. Gỏi ốc ăn kèm với bánh tráng nướng, nhâm nhi với ly rượu trắng thì hết ý.

Món đơn giản thường được người ta chế biến là ốc móng tay xào tía tô. Ốc móng tay đem ngâm nước rồi rửa sạch, tách lấy thịt, ướp với 1 hạt nêm. Lá tía tô rửa sạch, thái sợi nhỏ. Thịt ba chỉ đem luộc chín, thái thật nhỏ. Phi thơm tỏi, sau đó cho nước me vào xào ốc móng tay với thịt ba chỉ, cho đường, gia vị vào vừa ăn. Cuối cùng mới cho tía tô vào đảo đều và tắt lửa. Ốc móng tay xào tía tô ăn vừa ngon lại thơm vô cùng hấp dẫn.

    1. Hải sâm Cô Tô

hải sâm

Cô Tô có ngư trường rộng lớn, nên việc nuôi hải sâm rất thuận lợi đã cung cấp một số lượng hải sâm lớn cho ẩm thực của Cô Tô. Hải sâm không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn. Hải sâm bắt về làm sạch, sau đó ngâm phèn chua, để khô nước, đem thái nhỏ. Hải sâm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn như: xào với cần tây, xào với nấm, xào các loại rau: bắp cải, rau củ,.. hay các món canh, hầm… Hải sâm rất hữu ích cho sức khỏe,phòng được bệnh sỏi thận,suy nhược cơ thể,bổ âm tráng dương.

    1. Bề bề Cô Tô

bề bề

Bề Bề hay gọi là tôm tít, bọ ngựa biển, tôm thuyền, tôm búa,.. Đây là món hải sản bạn không nên bỏ qua khi đến Cô Tô. Bề bề không chỉ có thịt thơm ngon mà còn cung cấp dinh dưỡng rất tốt. Thịt bề bề có chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B1, Chất sắt, Hàm lượng Omega 3 và Omega 6 tốt cho hệ miễn dịch. .Thịt Bề bề dai, chắc thịt và rất ngọt nên chế biến được nhiều món ăn khác nhau như: nướng, hấp, rang muối, rang me.. tất cả đều vô cùng hấp dẫn.

    1. Sá sùng Cô Tô

sá sùng

Sá sùng trông hơi giống giun đất, thường được sấy khô lên và làm đồ nhắm với bia rượu. Ngoài ra, sá sùng còn có thể dùng để nấu canh, nước sẽ rất thơm và ngọt.

Sá sùng là một trong những hải sản quý hiếm, nhìn thoáng qua sá sùng như con sâu hồng nhạt. Nhưng sá sùng có hương vị rất ngon và bổ dưỡng. Sá sùng tươi xào với tỏi tươi là một món ăn dân dã nhưng không kém phần đặc sắc của người dân Cô Tô. Món ăn này giòn mềm, thơm ngát và vị ngọt thanh thanh… Bên cạnh đó còn có sá sùng khô đem rang chín vàng có mùi rất thơm, một hương thơm nồng ngậy đậm đà của biển. Sá sùng rang chấm với tương ớt, điểm thêm rau diếp cá, rau thơm và uống với bia sẽ đem lại hương vị vô cùng tuyệt vời.